Cầu vòm Đồn Cả - "Cánh cổng thiên đường" mới toanh dưới chân đèo Hải Vân

Với cấu trúc và vị trí đặc biệt, cầu vòm Đồn Cả hệt như một cánh cổng bước vào một thế giới khác.

Từng lọt top 10 cung đường ven biển đẹp nhất thế giới do tờ Guardian bình chọn, cung đường đèo Hải Vân luôn là niềm mơ ước của các phượt thủ bởi vẻ đẹp hùng vĩ đến nghẹt thở. Dù đèo Hải Vân là cung đường hiểm trở bậc nhất Việt Nam với những khúc cua "chết người", thế nhưng khung cảnh của "thiên hạ đệ nhất hùng quan" với một bên là núi, một bên là biển và tầm nhìn thu trọn đất trời đã khiến các phượt thủ không ngại mạo hiểm để có được những trải nghiệm không thể nào quên.
Mới đây, thêm một thiên đường bí mật ngay dưới chân đèo Hải Vân vừa được "khai quật". Đó là cầu vòm Đồn Cả, nằm trong địa phận giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế. Nằm ở vị trí khá khuất nên và đường đi cũng khá khó khăn nên ít ai biết được sự hiện diện của cây cầu này. Thế nhưng một khi đã đến được đây, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới khác, bình yên, vắng lặng, tự do hòa mình vào nắng gió và mây trời.
Cầu vòm Đồn Cả là cây cầu xe lửa, chân cầu có dạng mái vòm và bắc qua một con suối nhỏ. Cấu trúc và vị trí đặc biệt khiến cây cầu trông như cánh cổng thiên đường bước vào thế giới bí mật. Ánh nắng rực rỡ xuyên qua kẽ lá, phản chiếu xuống dòng suối trong lành, tiếng lá cây xào xạc cùng gió thổi mát rượi hẳn sẽ khiến bất cứ ai cảm thấy lòng bình yên đến lạ.
Nhìn từ trên cao, con đường xe lửa cùng với cây cầu vòm như một dải lụa mềm vắt ngang qua núi, không thua kém bất cứ cảnh quay Hollywood nào. Nếu may mắn được thấy đoàn tàu lửa đi ngang qua cầu Đồn Cả, bạn hẳn sẽ vỡ òa bởi khung cảnh như chỉ có trong truyện thần tiên.
Để đến cầu Đồn Cả, các bạn đến cầu Đồn Nhì rồi hỏi đường đến ga Bãi Bắc. Sau khi đến ga, bạn có thể gửi xe máy lại và đi bộ men theo đường ray về phía Đà Nẵng khoảng 1km là đến cầu Đồn Cả. Quãng đường đi bộ này cũng đẹp như một bức tranh với hàng cây xanh mướt hai bên đường, những ngôi nhà nhỏ bình yên và xa xa trước mặt là Hải Vân Quan. Khi đến thành cầu, bạn đi vài bước sẽ thấy một con đường nhỏ dẫn xuống dòng suối để nhìn được toàn cảnh cây cầu.
Việt Nam quả thật có rất nhiều phong cảnh đẹp đúng không nào? Hãy thử một lần mạo hiểm khám phá đèo Hải Vân cũng như cầu vòm Đồn Cả nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan